Open Mon - Fri 08:00-18:00
Email mail@16ICC2005.com Call Now! (86) 10-62332201
Open Mon - Fri 08:00-18:00
Email mail@16ICC2005.com Call Now! (86) 10-62332201

Những ngành hấp dẫn nhân lực nhất hiện nay!!

Ngành nào dễ xin việc nhất hiện nay

Ngày nay, điều quan tâm hầu hết của bạn học sinh và phụ huynh là “Học ngành gì dễ xin công việc nhất hiện nay?”. Bên cạnh việc chọn ngành nghề theo sở thích cá nhân, thì việc chọn ngành nghề dễ xin việc sau khi ra trường, và thích hợp với kinh tế gia đình, một câu hỏi vẫn vẫn đang gây nhiều băn khoăn cho bạn học sinh đang trong giai đoạn hoàn thành cấp bậc Trung học Phổ Thông, cũng như các sinh viên đang loay hoay trong việc chọn nghề sau khi ra trường.

Nắm rõ vấn đề điều đó, tìm hiểu vài điều ngành nghề có yêu cầu nguồn nhân lực hiện nay, các bạn học sinh và sinh viên có thể tham khảo và chọn cho mình những ngành nghề phù hợp với mình bằng những gợi ý sau đây:

  • Ngành IT – Công nghệ thông tin

Trước sự phát triển mạnh của công nghệ thông tin hiện nay thì Internet đang mở rộng nhanh như vũ bão thì những Lập Trình Viên,  Kĩ Sư – Kĩ Thuật đang trở thành ngành có nguồn nhân lực “hot” nhất với những nhà tuyển dụng.

 

Vì vậy, để mời những lập trình viên, design web, an ninh mạng, kĩ sư phần cứng,…đáp ứng giỏi về kỹ năng. Quan trọng hiện nay ngành này đang rất “khát” nhân lực khi mà gần như tất cả các Kĩ Sư không đáp ứng được trình độ chuyên môn và kĩ năng hoạt động. Thậm chí các công ty phải liên kết với tất cả Trường Đại Học, Cao Đẳng giỏi về trình độ chuyên môn thì rất ít.

 

Cho nên, nếu thật sự các bạn là người yêu thích làm việc với máy tính, nghiên cứu chuyên sâu về Chuyên ngành của Công nghệ thông tin.

  • Ngành Họa viên kiến trúc

Nếu như kiến trúc sư là người nêu bật lên những ý tưởng sáng tạo thì một người họa viên kiến trúcsẽ hỗ trợ để phác thảo nên ý tưởng của họ một cách hoàn chỉnh và chính xác nhất. Nhưng những năm hiện nay đối với ngành kiến trúc sư rất khan hiếm, họa viên kiến trúc tìm kiếm không ra. Kiến trúc sư thời gian gần đây khi ra trường không đáp ứng đủ nhu cầu cho nhà tuyển dụng.

 

Hiện nay, để tìm được một nhân lực có kỹ năng tốt rất khó, hay tuyển dụng từ các Trung tâm dạy nghề áp dụng phần mềm thiết kếtừ các khóa học thiết kế 3D Max, Sketchup, AutoCad, Photoshop… các bạn họa viên sẽ là những trợ thủ đắc lực không thể thiếu của những kiến trúc sư.

 

  • Ngành điện tử, cơ khí

Nhu cầu tuyển dụng lao động Ngành Điện – Điện Tử – Cơ Khí ngày càng thu hút các bạn trẻ, tất cả công ty rơi vào trạng thái báo động thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Đối với nhóm ngành này cơ hội hội công việc dành cho những ai có khả năng và tay nghề chuyên môn trong công việc mới có thể xin được việc.

Đây là lý do các nhà tuyển dụng liên kết với các cơ sở đào tạo để chọn lọc những ứng viên thích hợp nhất. Không quan trọng là Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp chỉ cần quý khách trang bị đầy đủ những kỹ năng, kiến thức trong việc làm thì cánh cửa tất cả công ty luôn chào đón các bạn.

 

  • Ngành SEO – Marketing

Thị trường kinh tế hiện nay đang ngày một thay đổi rất nhiều do vậy mọi công ty cần phải có chiến lược lớn mạnh phù hợp, phương pháp để đưa thành phẩm đến tay người tiêu sử dụng một phương pháp hiệu quả nhất. Do vậy, tất cả công ty cần có một đội ngũ Marketing chuyên tiếp xúc cùng thị trường, truyền thông và có một chiến lược hiệu quả quả nhất hỗ trợ công ty mở rộng.

 

Ngành Marketing chưa bao giờ là hết “hot” khi mà ngày càng có nhiều công ty nước ngoài cũng như trong nước mở rộng trên quy mô ngày càng rộng thì các công ty luôn luôn cần có một đội ngũ Marketing chăm sóc Khách hàng. Đặc biệt hơn hết, ngành Marketing rất thích hợp cùng quý bạn sáng tạo, có tính logic, luôn luôn đổi mới hỗ trợ công ty tiếp cận phù hợp với thị trường – khách hàng. Vì vậy, một người Marketing giỏi sẽ được mức lương thưởng rất cao thích hợp với quy mô công ty.

  • Ngành Khách sạn – Nhà Hàng – Du lịch

Ngành Du lịch ở việt nam bắt đầu phát triển cao với nhưng năm gần đây. Đi lên cùng với những trung tâm du lịch, khu nghỉ dưỡng, Nhà hàng – Khách sạn đầu tư ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của người dân trong nước cũng như quốc tế.

 

Việc chọn ngành Du lịch hay Quản trị khách sạn – Nhà hàng chính là lựa chọn thông minh, giao tiếp nhiều với khách hàng có nhiều cơ hội học hỏi từ những “va chạm” với nhiều thử thách, cơ hội gặp gỡ nhiều người đến và đi từ khắp nơi trên Thế Giới. Hãy để kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ của các bạn được phát huy hết cỡ.

 

Nếu như các bạn là người ưa khám phá và trải nghiệm thì ngành này là lựa chọn vừa tư vấn quý khách tìm kiếm công việc vừa đáp ứng đúng sở thích của bản thân.

 

Trên đây, là những ngành nghề hiện đang  “cực Hot” chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Tuy nhiên, ngoài những ngành nghề trên các bạn có thể tìm hiểu thêm vài ngành nghề khác đ như: thiết kế đồ họa, kế toán, kĩ sư xây dựng, điện tử, điện thiết bị, Kế toán, Marketing…Đó là những ngành nghề hầu hết dễ xin việc nhất thời gian gần đây.

 

Xem thêm những tin tức mới nhất được Call316 – Marathonbet mới cập nhật

——————————-

Website luôn cập nhật những thông tin mới nhất tại Call316 – Marathonbet

Email: mail@16ICC2005.com

Call Now: (86) 10-62332201

Leave a Reply