Open Mon - Fri 08:00-18:00
Email mail@16ICC2005.com Call Now! (86) 10-62332201
Open Mon - Fri 08:00-18:00
Email mail@16ICC2005.com Call Now! (86) 10-62332201

Lĩnh vực thiết kế nội thất có phải lựa chọn thú vị với các bạn nữ


Nhiều bạn cho rằng các ngành liên quan tới dân kiến trúc thì không phù hợp với nữ giới. Vậy các bạn nữ có nên học thiết kế nội thất hay không?

 

Những khó khăn gặp với các bạn nữ học thiết kế nội thất

 

Ngành nghề kiến trúc nội thất ngày nay chiếm tương đối nhiều cảm tình với các bạn trẻ kể cả nam và nữ. rộng rãi người cho rằng cán ngành lien quan tới khoa học thì không phù hợp có nữ giới. Vậy con gái có nên học ngành thiết kế kiến trúc hay không?

Học thiết kế nội thất thường gặp những khó khăn như thế nào với các bạn nữ??

Một ngành học cần sử dụng nhiều các phần mềm máy tính có hơi phức tạp, đa số những bạn nam sẽ học nhanh hơn các bạn nữ. Ngoài ra, các bạn nữ đã sở hữu say mê cũng hoàn toàn giải quyết được những sự khó chịu và giải quyết được các sự khó chịu, chăm chỉ, thậm chí nhiều bạn nữ khi đã có đam mê thì để thạo kỹ thuật hơn cả các bạn nam chính bởi sự nổ lực.

hoc thiet ke noi that

 

Ngoài ra, tính chất của công việc thiết kế kiến trúc có các thời khắc cần phải đi công tác xa ở các tỉnh, đi giám sát dự án,… nên nhu cầu của công việc cần phải có sức khỏe tốt. Một khó khăn khác đó là định kiến của xã hội cho rằng con gái học thiết kế nội thất không hợp và những e ngại của một số nhà tuyển dụng.

 

Những thế mạnh của nữ giới khi học thiết kế nội thất

Dường như phụ nữ rất có mắt nhìn khi thiết kế một ngôi nhà hay một căn phòng trở nên có không gian hơn, thẩm mỹ hơn. Thiết kế nội thất bao gồm cả việc lựa chọn màu sắc phù hợp với các mẫu hoa văn cụ thể cho nền tường hay đồ đạc.

hoc thiet ke noi that

Nó còn bao gồm cả việc hỗ trợ xắp xếp đồ cho phù hợp nhất với không gian nhà. Có nhiều khía cạnh trong lĩnh vực này cho phép người phụ nữ sử dụng tài năng thiên bẩm của mình để biến mọi thứ trở nên thẩm mỹ.

 

Bên cạnh đó, nữ giới thường chăm chỉ, chịu khó, chu đáo và cẩn thận hơn nam giới nên đây cũng là một thế mạnh của họ. Công việc thiết kế nội thất cần tính kiên trì và cẩn thận rất nhiều vì một bản thiết kế mất khá nhiều thời gian và công sức mới có thể hoàn hảo được.

 

Thậm chí, nữ giới còn có nhiều thế mạnh nổi trội hơn nam giới trong các khâu liên quan đến thiết kế nội thất: xử lý vấn đề mềm mỏng, giao tiếp khéo léo, có khả năng giải quyết nhiều việc cùng lúc, óc sáng tạo tốt và khả năng thuyết phục ý tưởng công trình.

hoc thiet ke noi that

Nữ giới làm thiết kế nội thất có kỹ năng ngôn ngữ tự nhiên, khả năng làm việc nhóm hiệu quả. Các bạn nữ nên tự tin hơn vào bản thân, phát huy thế mạnh để củng cố vị trí làm việc và tăng hiệu quả công việc.

 

Một thế mạnh nữa của những nữ thiết kế nội thất là họ thấu hiểu nhu cầu khách hàng khá tốt với cả khách hàng phái nam và phái nữ nên sản phẩm của họ luôn dễ làm hài lòng chủ đầu tư.

 

—————————————————————————

Website luôn cập nhật những thông tin tức mới nhất tại Call316 – Marathonbet

Email: mail@16ICC2005.com

Call Now: (86) 10-62332201

 

 

1 Response
  1. Ngành này mấy bạn nữ học cực lắm, mình đã thấy mấy bạn nữ mình quen học ngành này phải thức đêm thức hôm có khi phải thức trắng để làm mấy đồ án. Vừa mệt vừa bị tàn phai nhan sắc….

Leave a Reply